Phó Thủ tướng Nga: “Chưa kiện Pháp vì vụ Mistral”

Mạnh Cường

16:19 25/04/2015

BizLIVE -

Nga không nên kiện Pháp về việc không bàn giao các tàu chở trực thăng lớp Mistral. Đây là quan điểm của Phó Thủ tướng Nga, ông Dmitry Rogozin, được đài Sputnik của Nga dẫn lại.

Phó Thủ tướng Nga: “Chưa kiện Pháp vì vụ Mistral”

Chiến thuyền lớp Mistral hiện là đề tài gây tranh cãi giữa Nga và Pháp. Ảnh Sputnik

“Tôi không nghĩ rằng những mối quan hệ như quan hệ giữa Nga và Pháp lại phải cần đến mức tố tụng ở tòa”, Phó Thủ tướng Nga Rogozin tuyên bố trước các phóng viên khi được hỏi về khả năng liệu Nga có kiện Pháp ra tòa không khi Pháp không bàn giao các tàu Mistral theo hợp đồng đã ký kết.
Trước đó, vào ngày 22 tháng Tư, tại buổi họp báo chung cùng Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko ở Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố rằng hiện thời chưa hội đủ điều kiện để bàn giao các tàu chở trực thăng Mistral cho Nga.
Trong một động thái khác, Tổng thống Pháp ông Francois Hollande đã tuyên bố rằng hiện có một loạt các vấn đề phức tạp, mà để giải quyết nó cần thiết phải có sự tham gia của Nga và Pháp.
Một loạt các vấn đề phức tạp, chẳng hạn như Syria, Iran và Libya, trong đó Nga và Pháp có thể đóng một vai trò đáng kể, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố điều này trong cuộc gặp mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Yerevan.

MẠNH CƯỜNG

Emagazine