Phi cơ Indonesia chở 54 người mất tích

Công Minh

23:35 16/08/2015

BizLIVE - Chiếc máy bay cánh quạt ATR 42 của công ty Trigana Air, chở 54 người, bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu trên vùng trời tỉnh Papouasia, miền đông Indonesia, vào lúc trưa nay 16/08/2015.

Phi cơ Indonesia chở 54 người mất tích

Trigana Air chuyên có các chuyến bay quốc nội ở Indonesia

Chiếc máy bay cánh quạt ATR 42 của công ty Trigana Air, chở 54 người, bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu trên vùng trời tỉnh Papouasia, miền đông Indonesia, vào lúc trưa nay 16/08/2015, RFI đưa tin.
Theo bộ Giao thông Indonesia và sở cứu hộ địa phương tỉnh Papuasia, đài kiểm soát không lưu mất liên lạc với chiếc máy bay ATR 42 của hãng hàng không Indonesia, Trigana Air, vài phút trước 15 giờ trưa nay giờ địa phương.
Nửa giờ trước, chiếc phi cơ cánh quạt cất cánh từ phi trường Sentani, ở thủ phủ Jayapura chở 49 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn đi Oksibil ở phía nam.
Phát ngôn viên bộ Giao thông Indonesia J.A Barata xác nhận máy bay mất liên lạc, không biết chuyện gì đã xảy ra và đang phối hợp với chính quyền địa phương. Viên chức này cho biết thêm là thời tiết tại Papua rất xấu, mây nhiều và u ám. Vùng này có nhiều núi không dễ chi việc tìm kiếm.
"Chúng tôi vẫn chưa rõ điều gì đã xảy ra với chiếc phi cơ, và chúng tôi đang phối hợp với giới chức địa phương," ông được hãng tin AFP dẫn lời.
Indonesia bị tiếng xấu về an toàn hàng không. Tháng 12 năm 2014, một chếc máy bay của hãng AirAsia bị rớt trên biển Java làm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, tổng cộng 162 người thiệt mạng.
Bản thân Triganar Air cũng gặp nạn hai lần trong năm 2010 và 2012 làm một người chết và 8 người bị thương trong hai vụ. Triganar Air bị cấm bay sang Liên Hiệp Châu Âu vì bị đánh giá không hội đủ các tiêu chuẩn an toàn.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ