Phe ly khai tố tay súng bắn tỉa Mỹ có mặt ở Donbass, Ukraine

Công Minh

12:13 10/10/2016

BizLIVE -
Trinh sát của CHND Donetsk tự tuyên bố phát hiện các tay súng bắn tỉa đến Donbass từ Mỹ, Sputnik đưa tin.

Phe ly khai tố tay súng bắn tỉa Mỹ có mặt ở Donbass, Ukraine

Sputnik/ Olesya Potapova

Trinh sát của CHND tự xưng Donetsk tự tuyên bố đã xác định trên đường giáp giới có sáu khẩu pháo cối của Ukraine, phát hiện các tay súng bắn tỉa đến Donbass từ Mỹ, Phó chỉ huy các lực lượng phe ly khai Donetsk Eduard Basurin cho biết.
Trong khi đó Ukraine đã một lần nữa phá hỏng việc rút các lực lượng khỏi đường giáp giới với tỉnh Lugansk tự tuyên bố.
"Một nỗ lực tách lực lượng và phương tiện ở khu vực Stanitsa Luganskaya đã lần nữa thất bại," ông Vladislav Deinego, đại diện ủy quyền của phe ly khai tỉnh Lugansk tuyên bố trong cuộc đàm phán tại Minsk.
Buổi sáng đại diện của phe ly khai ở Lugansk đã phóng pháo tín hiệu trắng trên các vị trí - dấu hiệu sẵn sàng bắt đầu việc rút quân. Nhưng không thấy có biểu hiện tương tự từ phía Ukraine, Sputnik tường thuật.
Thứ trưởng Ukraine về vấn đề các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, ông Georgi Tuka tuyên bố không tồn tại bất kỳ quyết định về ngừng phân tách. Ông giải thích rằng phía Ukraina sẽ chỉ lùi một trạm quan sát.
"Không hề có việc chính quyền trung ương bàn giao Stanitsa Luganskaya," ông Tuka nhấn mạnh.
Phe ly khai ở Lugansk tuyên bố sẵn sàng rút các đơn vị vào bất kỳ ngày nào, nhưng việc rút quân phải diễn ra đồng bộ. "Thời hạn mới rút quân phụ thuộc vào khi nào phía Ukraine sẽ sẵn sàng. Phía chúng tôi sẵn sàng vào bất cứ lúc nào," đại diện ủy quyền của phe ly khai ở Lugansk nói.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Ukraine

BizLIVE - Gặp gỡ