Phe đối lập Syria bác đề nghị “hợp tác” chống IS của Nga

Kim Ngân

00:00 26/10/2015

BizLIVE - Phe đối lập Syria do phương Tây hậu thuẫn đã từ chối đề nghị của Moscow về phối hợp đấu tranh chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" - IS.

Phe đối lập Syria bác đề nghị “hợp tác” chống IS của Nga

Ảnh minh họa.

Phe đối lập Syria do phương Tây hậu thuẫn đã từ chối đề nghị của Moscow về phối hợp đấu tranh chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" - IS, Sputnik đưa tin.
"Chúng tôi không hiểu làm sao lại có thể nói về sự phối hợp và đồng thời ủng hộ  Bashar Assad", đại diện phái nổi dậy "Quân đội Syria Tự do" Ahmad Saud tuyên bố trên kênh truyền hình Al-Arabiya.
Theo lời ông Ahmad Saud, chiến dịch mà Không lực Nga tiến hành “thật ra tập trung trợ giúp quân đội Chính phủ, hơn là đấu tranh chống IS”.
Tuyên bố trên đưa ra sau lời phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, cho biết rằng Nga sẵn sàng cùng làm việc và dành sự yểm trợ đường không cho phe đối lập yêu nước Syria, bất kể Hoa Kỳ từ chối cung cấp thông tin theo đánh giá của người Mỹ - đâu là vị trí của khủng bố và ở đâu có phái đối lập yêu nước.
Trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Nga, Bộ trưởng Sergei Lavrov cũng nhận định, Moscow muốn tính đến lợi ích của toàn thể nhân dân và đất nước Syria, chứ không phải là lợi ích riêng của cá nhân ông Bashar Assad  hay là của phe đối lập.

KIM NGÂN

Emagazine