Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đáp trả bình luận của lãnh đạo tình báo Anh

Thúy Hà

14:10 02/11/2016

BizLIVE -
Người phát ngôn Bộ Ngoại Nga Maria Zakharova đã mỉa mai khi bình luận phát biểu của Giám đốc MI5 Andrew Parker về mối đe dọa cho Anh từ phía Moscow.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đáp trả bình luận của lãnh đạo tình báo Anh

AFP 2016/ Joel Saget.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Nga Maria Zakharova đã mỉa mai khi bình luận phát biểu của Giám đốc MI5 Andrew Parker về mối đe dọa cho Anh từ phía Moscow, Sputnik đưa tin.
Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ báo Guardian, người đứng đầu MI5 đã mạnh mẽ cáo buộc Nga là mối đe dọa ngày càng tăng cho sự ổn định của Anh và Moscow đang "huy động hàng loạt cơ chế nhà nước" để bảo vệ lợi ích chính sách đối ngoại một cách "ngày càng hung hăng".
Bà Maria Zakharova cho biết trên trang Facebook cá nhân rằng, tờ báo Anh đã đề nghị bà bình luận về cáo buộc của ông Parker đối với Nga.
"Tôi đã trả lời The Guardian, đối với lãnh đạo MI5 — người tuyên bố "Moscow đang huy động toàn bộ các mô hình để thúc đẩy chính sách đối ngoại đe dọa sự ổn định của đất nước ông ấy", tôi có một câu hỏi muốn được làm rõ: "Liệu ông ấy có coi việc bổ nhiệm Boris Johnson làm ngoại trưởng Anh là hành động bởi bàn tay từ điện Kremlin?", nhà ngoại giao Nga viết.
Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đã bình luận về cuộc phỏng vấn của người đứng đầu tình báo Anh rằng, đó là những cáo buộc là vu vơ và vô căn cứ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Anh, Nga

Emagazine