Phát hiện bom, máy bay Pháp chở 473 người hạ cánh khẩn

Minh Anh

20:58 20/12/2015

Chiếc máy bay đi từ Mauritius đến Paris đã hạ cánh khẩn cấp ở Kenya ngày 20/12 sau khi tổ bay phát hiện có vật khả nghi. Nhà chức trách sân bay sau đó xác nhận có bom trên máy bay.

Phát hiện bom, máy bay Pháp chở 473 người hạ cánh khẩn

Chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air France yêu cầu hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện một thiết bị nghi là bom bên trong buông vệ sinh. Ảnh: AFP

"Quả bom đã được đưa đến một nơi an toàn bên ngoài sân bay. Chuyên gia bom từ Hải quân Kenya đã đem quả bom đến nơi an toàn", RT dẫn thông báo của Cơ quan sân bay Kenya.

Thông báo cũng cho biết nhân viên an ninh đang kiểm tra hai hành khách "có biểu hiện đáng ngờ".

Theo phát ngôn viên cảnh sát Charles Owino, chiếc Boeing 777 của Air France chở 459 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đang trên đường bay tới sân bay Charles de Gaulle ở Paris thì buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Moi ở thành phố Mombasa, Kenya.

"Phi công đã yêu cầu hạ cánh khẩn khi một thiết bị nghi ngờ là chất nổ được phát hiện trong phòng vệ sinh", Owino nói.

Ông cũng cho biết tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn, và các chuyên gia bom đang điều tra thiết bị nổ được tìm thấy.

Trong một tuyên bố, Air France cho hay các hành khách và phi hành đoàn "đang được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên mặt đất ở sân bay Mombasa và sẽ được lo chỗ ăn nghỉ", và cơ quan chức năng đang điều tra "để xác định nguồn gốc của mối đe dọa (đối với chuyến bay)".

Theo Báo Tuổi Trẻ

Từ khóa: Air France, bom, Paris, sân bay

Emagazine