Pháp công bố quốc tang ba ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris

Hoàng Anh

21:31 14/11/2015

BizLIVE -

Trong bài phát biểu trên truyền hình với cả nước, Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande tuyên bố rằng lực lượng duy trì trật tự pháp lý và quân đội đã được huy động ở mức cao nhất để đảm bảo an ninh sau những vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Pháp công bố quốc tang ba ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố quốc tang 3 ngày sau vụ khủng bố hàng loạt ở Paris. Ảnh AP Photo/Philippe Wojazer

Trong những ngày tới, tại thủ đô Pháp sẽ có tuần tra của các lực lượng quân đội.
"Tôi đã ký sắc lệnh công bố lễ quốc tang ba ngày", ông Hollande tuyên bố.
Tổng thống Pháp thông báo rằng vào thứ Hai ông sẽ đưa ra thông điệp tại phiên họp bất thường của Quốc hội, triệu tập trong tương quan thảm kịch vừa xảy ra ở thủ đô.
Theo lời ông Hollande, các cuộc tấn công khủng bố đã giết chết 127 người. "Đó là sự tàn bạo tuyệt đối", nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh.
Ông Hollande tuyên bố rằng những vụ khủng bố ở Paris là tấn công vũ trang hiếu chiến, mà đằng sau là cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo".
"Đó là hành động chiến tranh, và đằng sau là cuộc tấn công khủng bố của quân đội "Nhà nước Hồi giáo", của các chiến binh thánh chiến chống lại nước Pháp, chống lại những giá trị mà chúng ta bảo vệ trên toàn thế giới", Tổng thống Cộng hòa Pháp nói.

HOÀNG ANH

Từ khóa: khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ