Ông Trump quảng cáo tranh cử hứa “chặt cụt đầu” IS, chiếm lấy dầu mỏ

Thúy Hà

00:20 06/01/2016

BizLIVE - Tỷ phú Donald Trump, người đang tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, hôm thứ Hai đã trình làng loạt quảng cáo truyền hình đầu tiên, trong đó vị tỷ phú này hứa hẹn sẽ “chặt cụt đầu” nhóm tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Ông Trump quảng cáo tranh cử hứa “chặt cụt đầu” IS, chiếm lấy dầu mỏ

Tỷ phú Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump, người đang tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, hôm thứ Hai đã trình làng loạt quảng cáo truyền hình đầu tiên, trong đó vị tỷ phú này hứa hẹn sẽ “chặt cụt đầu” nhóm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và thu lấy dòng dầu mỏ mà những kẻ khủng bố đang bán lậu.
Ông Trump cũng nhắc lại lời kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Trước đó ý tưởng này của ông Trump đã gây chấn động không chỉ trong dư luận Mỹ, mà cả với các chính trị gia và giới hoạt động xã hội các nước ngoài.
Trong quảng cáo, ông Trump hứa hẹn ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ, xây dựng bức tường trên biên giới với Mexico, mà lại bằng kinh phí của nước này.
Phần quảng cáo chiếu cảnh dòng di dân chạy qua biên giới đã lập tức gây ra vụ xì-căng-đan.
Site PolitiFact, chuyên kiểm tra độ xác thực trong lời hứa của các chính khách, đã xác minh được rằng khung cảnh nền không phải là vùng biên giới của Hoa Kỳ, mà là ranh giới đất liền của Marocco và Tây Ban Nha, ở vùng đất Melilla, Sputnik cho biết.

THÚY HÀ

BizLIVE - Gặp gỡ