Ông Trump phản công, thách bà Clinton kiểm tra chất kích thích

Kim Ngân

22:00 16/10/2016

BizLIVE - Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump cáo buộc đối thủ Hillary Clinton vì "hứng khởi" trong cuộc tranh luận lần thứ hai của họ, ông nói cả hai người nên được kiểm tra xem có dùng chất kích thích hay không trước cuộc tranh luận kế tiếp.

Ông Trump phản công, thách bà Clinton kiểm tra chất kích thích

Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump - Kena Betancur.

Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump cáo buộc đối thủ Hillary Clinton vì "hứng khởi" trong cuộc tranh luận lần thứ hai của họ, ông nói cả hai người nên được kiểm tra xem có dùng chất kích thích hay không trước cuộc tranh luận kế tiếp, BBC đưa tin.
Ông cũng nói cuộc chạy đua vào ghế tổng thống trông có vẻ như "bầu cử gian lận".
Bình luận được đưa ra trong khi có hàng loạt cáo buộc ông Trump quấy rối tình dục và một đoạn video ông đưa ra những bình luận tục tĩu về phụ nữ.
Các khảo sát cho thấy ông Trump đang thất thế ở một số bang quan trọng.
Xuất hiện trong một cuộc diễu hành tại bang New Hampshire, ông Trump nói bà Clinton đã "quá hứng khởi" khi bắt đầu đợt tranh luận vừa rồi nhưng có thể "cuối cùng cũng vào xe hơi được" khi kết thúc.
"Chúng ta nên có một cuộc kiểm tra chất kích thích," ông nói.
Ông không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.
Trong khi đó nhóm tranh cử của bà Clinton đã tấn công luận điểm của ông Trump cho rằng những phụ nữ cáo buộc ông quấy rối tình dục là một phần trong kế hoạch để giúp bà Clinton có được phiếu bầu.
Việc bỏ phiếu cần được khuyến khích và không nên "bị bỏ qua hoặc phá hoại vì một ứng cử viên sợ rằng ông ấy sẽ thua", người điều hành chiến dịch tranh cử của bà Clinton Robby Mook nói.
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nói ông "hoàn toàn tự tin" rằng cuộc bầu cử tháng 11 sẽ diễn ra "trung thực", theo người phát ngôn của ông AshLee Strong.
Ông Ryan, một trong những quan chức cao cấp nhất của Đảng Cộng Hòa, nói ông sẽ không bảo vệ ông Trump khi xảy ra sự việc đoạn video với những bình luận tục tĩu của ông Trump xuất hiện.
Cáo buộc quấy rối tình dục mới đây nhất do một cựu thí sinh dự thi chương trình truyền hình thực tế Apprentice mô tả lại sự việc xảy ra năm 2007 và một phụ nữ mô tả một sự việc xảy ra từ đầu thập niên 1990.
Ông Trump chối bỏ các cáo buộc.
"Không có chuyện gì từng xảy ra với những phụ nữ đó cả. Tất cả hoàn toàn là những sự dựng chuyện vô nghĩa để đánh cắp cuộc bầu cử. Không có ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi đâu!" Ông Trump viết trên Twitter.
Cuộc tranh luận được truyền hình trực tiếp sắp tới sẽ diễn ra vào thứ Tư 26/10.

KIM NGÂN

Từ khóa: Mỹ, bầu cử, Trump

BizLIVE Gặp gỡ