Ông Trump đề cử 3 nhân vật bảo thủ vào các vị trí trọng yếu

Thúy hà

09:04 20/11/2016

BizLIVE - Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã chọn 3 nhân vật bảo thủ vào các vị trí trọng yếu trong chính phủ của ông.

Ông Trump đề cử 3 nhân vật bảo thủ vào các vị trí trọng yếu

Dân biểu Mike Pompeo được giao chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA).

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã chọn 3 nhân vật bảo thủ vào các vị trí trọng yếu trong chính phủ của ông. Đó là Thượng nghị sĩ Jeff Sessions được đề cử giữ chức Bộ trưởng Tư pháp, Dân biểu Mike Pompeo được giao chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), và Tướng về hưu Mike Flynn được đề cử vào vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia, VOA đưa tin.
Cả ba ứng viên đều là những người trung thành với ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử có nhiều tranh cãi của ông Trump.
Ông Sessions là người kiên cường ủng hộ và cố vấn cho ông Trump từ khi chiến dịch tranh cử bắt đầu.
Ông Pompeo, 52 tuổi, nghị sĩ đại diện bang Kansas, là một thành viên của nhóm nghị sĩ thuộc phong trào bảo thủ Tea Party đầu tiên được bầu vào quốc hội vào năm 2010.
Và tướng lĩnh về hưu Mike Flynn, một cựu chiến binh được trao nhiều huân chương, đã nắm giữ vai trò cố vấn an ninh trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, và giờ đây có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong các quyết định về chính sách đối ngoại của chính phủ Donald Trump.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, bầu cử

BizLIVE - Gặp gỡ