Ông Trump áp dụng “chiến lược” tránh bình luận về sức khỏe bà Clinton

Hoàng Nguyên

07:57 13/09/2016

BizLIVE - Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Cộng hòa Donald Trump cố tránh bình phẩm về sự đột biến xấu trong sức khỏe của đối thủ là ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

Ông Trump áp dụng “chiến lược” tránh bình luận về sức khỏe bà Clinton

Ông Donald Trump - AP Photo/ Andrew Harnik

Theo dữ liệu từ ban tham mưu tranh cử của tỷ phú, ông này đã chỉ thị cho các trợ lý không được đưa ra tuyên bố nào về bệnh tình của cựu Ngoại trưởng cũng như cấm đăng tải ý kiến về việc này trên các mạng xã hội.
Các đại diện của đảng Cộng hòa định công khai "chúc bà Clinton mau chóng bình phục" và "bày tỏ sự tôn trọng" với vụ việc vừa xảy ra, các phương tiện truyền thông Mỹ cho biết.
Đáng chú ý là những ai vi phạm chỉ thị nói trên có nguy cơ "phải chịu hậu quả đến mức sa thải".
Trước đó, ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton đã phải hủy chuyến đi đến California trong khuôn khổ chiến dịch vận động tranh cử, vì chẩn đoán bà bị viêm phổi.
Hôm Chủ nhật vừa qua, trong thời gian hoạt động ở New York để tưởng niệm các nạn nhân của những vụ tấn công khủng bố năm 2001, bà Clinton đột ngột trở bệnh. Bà không thể tự đi tới xe ô tô riêng, vấp vào lề đường và rơi cả một chiếc giày. Trong ban tham mưu tranh cử của nữ chính khách người ta giải thích rằng tình trạng sức khỏe của bà xấu đi vì quá nóng bức, Reuters cho biết.

HOÀNG NGUYÊN