Ông Tập Cận Bình: “Đảng phải đóng vai trò lãnh đạo trên cả tôn giáo”

Thu Hằng

23:00 24/04/2016

BizLIVE - Các nhóm tôn giáo Trung Quốc phải tuân theo những quyết định phi tôn giáo của đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu như trên ngày 23/04/2016 trong một cuộc họp báo quan trọng về tôn giáo dành cho truyền thông nhà nước.

Ông Tập Cận Bình: “Đảng phải đóng vai trò lãnh đạo trên cả tôn giáo”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh chụp tại Bắc Kinh, ngày 12/04/2016 - Reuters.

Các nhóm tôn giáo Trung Quốc phải tuân theo những quyết định phi tôn giáo của đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu như trên ngày 23/04/2016 trong một cuộc họp báo quan trọng về tôn giáo dành cho truyền thông nhà nước, trong khi Bắc Kinh siết chặt kiểm soát các tổ chức xã hội dân sự và nhà thờ, RFI đưa tin.
Buổi họp báo được tổ chức để tổng kết hai ngày làm việc với các thành viên của Ủy Ban Thườnrước các quan chức cao cấp của đảng, cho biết: "Các nhóm tôn giáo phải tuân theo sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc".
Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh các đảng viên phải là "những người theo chủ nghĩa Mác vô thần kiên trung" và kêu gọi họ "kiên quyết bảo vệ chống xâm nhập từ nước ngoài thông qua các thủ đoạn tôn giáo… Chúng ta nên hướng dẫn và giáo dục các nhóm và tín đồ tôn giáo với các giá trị cốt lõi xã hội chủ nghĩa".
Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh là những nỗ lực như vậy cần được duy trì, đồng thời ông kêu gọi tiếp tục hợp nhất học thuyết tôn giáo với văn hóa Trung Quốc.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định: "Các chính sách và lý thuyết về tôn giáo của đảng Cộng Sản Trung Quốc đã được chứng minh là đúng thông qua thực hành trong quá khứ".
Tại Trung Quốc có hàng trăm triệu tín đồ Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Hồi giáo.
Từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012, chính quyền Trung Quốc đã có đường lối cứng rắn hơn với xã hội dân dự và tôn giáo.

THU HẰNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Trung Quốc

BizLIVE - Gặp gỡ