Ông Saakashvili nói về “chiêu thức” loại cựu thủ tướng Ukraine Yatsenyuk

Công Minh

10:11 02/05/2016

BizLIVE - Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili nói rằng nhờ công việc của nhóm ông ta mà đã tạo ra phong trào xã hội chống tham nhũng, dẫn đến cựu thủ tướng Yatsenyuk đã phải từ chức.

Ông Saakashvili nói về “chiêu thức” loại cựu thủ tướng Ukraine Yatsenyuk

Ông Yatsenyuk bị các nghị sỹ lôi khỏi nơi phát biểu.

Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili nói rằng nhờ công việc của nhóm ông ta mà đã tạo ra phong trào xã hội chống tham nhũng, dẫn đến cựu thủ tướng Yatsenyuk đã phải từ chức, Sputnik đưa tin.
"Nếu tôi không làm bất cứ điều gì trên quy mô Ukraine, Yatseniuk vẫn sẽ là thủ tướng. Bạn nghi ngờ về điểm này? Yatsenyuk bị loại bỏ không phải do những thương lượng trong quốc hội và chính phủ. Yatsenyuk bị miễn nhiệm bởi " Phong trào thanh tẩy" mà chúng tôi và chúng tôi các đồng nghiệp đã dấy lên và lan ra trên toàn bộ Ukraine", ông Saakashvili tuyên bố trên kênh "112 Ukraine".
Ông Mikhail Saakashvili lưu ý rằng ông hài lòng một nửa đối với công việc của mình, vì Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov vẫn còn đương nhiệm.
Trong một diễn biến mới nhất, trên trang Facebook của mình, ông Yatsenyuk đăng một bức ảnh chụp cảnh ông và gia đình đón lễ Phục Sinh tại Kiev. Trước đây, các phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin rằng ông Yatsenyuk đã trốn khỏi đất nước, vì các đảng viên của ông không nhìn thấy cựu thủ tướng kể từ ngày 14/4, khi ông từ chức.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ