Ông Putin: Việc sáp nhập Crimea không phải là sự thôn tính của Nga

Minh Anh

23:21 16/09/2016

BizLIVE - Tổng thống Putin cho rằng, việc Crimea sát nhập vào Liên bang Nga là kết quả của các hành động bất hợp pháp của Kiev, không có sự thôn tính của Liên bang Nga.

Ông Putin: Việc sáp nhập Crimea không phải là sự thôn tính của Nga

Ông Putin cho rằng việc Nga sáp nhập trở lại Crimea là do chính Ukraine đã có những hành động bất hợp pháp. Ảnh Sputnik/Michael Klimentyev

Trước đó, Đại sứ Ukraine tại SNG Nikolai Doroshenko nói rằng, Kiev không chấp nhận việc chuyển giao cho Nga tư cách chủ trì ở SNG vào năm 2017.
"Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, Liên Bang Nga không xâm chiếm gì cả, và tất cả những gì đã xảy ra với Crimea, là kết quả của những hành động bất hợp pháp của các lực lượng chính trị nhất định ở Ukraine đã đẩy đất nước đến cuộc đảo chính. Crimea thống nhất với Liên bang Nga là thành quả thể hiện ý nguyện của những người dân sống trên lãnh thổ này ", ông Putin nói.
Nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh rằng, việc sáp nhập Crimea với Liên bang Nga đã diễn ra hoàn toàn đúng với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.
"Bây giờ, điều thứ hai — về việc chủ trì của Liên Bang Nga ở SNG. Như đã được biết, Ukraine, thật đáng tiếc, đã không ký và không phê chuẩn Hiến chương SNG và, do đó, khó có thể kỳ vọng để đưa ra các đề xuất của họ về tổ chức công việc của tổ chức này", ông Putin tuyên bố.

MINH ANH

Emagazine