Ông Putin: Việc Anh ra khỏi EU sẽ có hậu quả với Nga

Thúy Hà

00:00 26/06/2016

BizLIVE -
Việc Anh ra khỏi EU sẽ gây hậu quả cho cả châu Âu và Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định khi phát biểu về kết quả hội nghị thượng đỉnh của SCO hôm thứ Sáu.

Ông Putin: Việc Anh ra khỏi EU sẽ có hậu quả với Nga

Sputnik/ Mikhail Klementiev

Việc Anh ra khỏi EU sẽ gây hậu quả cho cả châu Âu và Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định khi phát biểu về kết quả hội nghị thượng đỉnh của SCO hôm thứ Sáu, Sputnik cho biết.
"Cả với Anh và châu Âu nói chung cũng như đối với chúng tôi nữa, việc Anh ra khỏi EU cuối cùng sẽ gây những hậu quả", ông Putin nói.
"Hậu quả sẽ có tính chất toàn cầu. Tôi nhắc lại: hậu quả là không tránh khỏi. Trong đó sẽ có điểm cộng lẫn điểm trừ. Tất nhiên thị trường sẽ bị chìm sâu, hiện giờ đã đang sa sút rồi, nhưng trong triển vọng trung hạn tất cả sẽ được phục hồi, chắc chắn là vậy. Còn cái gì nhiều hơn — điểm cộng hay điểm trừ - thì thực tế cuộc sống sẽ cho thấy", ông Putin phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh của SCO.
"Và cái gì sẽ xảy ra trong nền kinh tế, trong các lĩnh vực chính trị, sau khi Anh rời EU, thì chúng ta sẽ thấy ngay trong thời gian gần tới. Chúng ta sẽ xem", ông Putin nói thêm.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

Emagazine