Ông Putin tuyên bố Nga sẽ nối lại các chuyến bay thuê bao đến Thổ Nhĩ Kỳ

Kim Ngân

06:54 10/08/2016

BizLIVE - Việc nối lại liên hệ hàng không với Thổ Nhĩ Kỳ - là vấn đề sẽ giải quyết trong thời gian sắp tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại buổi họp báo sau cuộc gặp với người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Ông Putin tuyên bố Nga sẽ nối lại các chuyến bay thuê bao đến Thổ Nhĩ Kỳ

Hai nhà lãnh đạo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc nối lại liên hệ hàng không với Thổ Nhĩ Kỳ - là vấn đề sẽ giải quyết trong thời gian sắp tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại buổi họp báo sau cuộc gặp với người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Sputnik đưa tin.
Đây là cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khủng hoảng quan hệ song phương, dẫn đến hạn chế các chuyến bay thuê bao. Các bên đã thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm cả việc khôi phục quan hệ kinh tế và hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.
Ông Erdogan nói rằng cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga có nội dung mở rộng. Ông khẳng định rằng dự án đường ống "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" và nhà máy điện hạt nhân Akkuyu sẽ được nối lại.
Đến lượt mình, ông Putin nói rằng Nga quan tâm đến việc khôi phục hoàn toàn quan hệ song phương với Thổ Nhĩ Kỳ và trong tương lai gần sẽ thông qua chương trình 2016-2019 về hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ.

KIM NGÂN

Emagazine