Ông Putin tố Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 “để làm Mỹ vui lòng”

Thúy Hà

23:40 17/12/2015

BizLIVE -
Khi bắn hạ máy bay Nga ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã hành động để làm vui lòng Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng đã đặt tất cả vào một tình huống khó khăn, kể cả Mỹ, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Ông Putin tố Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 “để làm Mỹ vui lòng”

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi bắn hạ máy bay Nga ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã hành động để làm vui lòng Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng đã đặt tất cả vào một tình huống khó khăn, kể cả Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Anh hỏi, có thể ở đấy có một bên thứ ba nào đó? Tôi hiểu ý anh. Chúng tôi không biết về điều đó. Nhưng nếu một người nào đó trong giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ quyết định liếm người Mỹ, tôi không biết, họ làm như vậy là đúng hay không", ông Putin nói khi trả lời câu hỏi của nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc họp thường niên.
Theo Sputnik, Tổng thống Nga ghi nhận rằng "Tôi không biết, người Mỹ có cần điều đó hay không".
Ông Putin không loại trừ rằng giữa Washington và Ankara "ở một cấp độ nào đó có thỏa thuận rằng, chúng tôi bắn rơi máy bay của Nga, còn anh hãy nhắm mắt lại, chúng tôi sẽ vào lãnh thổ của Iraq và chiếm giữ một phần nước này”.
"Có thể, có cuộc trao đổi như vậy. Chúng tôi không biết điều đó. Trong mọi trường hợp, họ đã đặt tất cả vào một tình huống rất khó khăn", ông Putin nhấn mạnh.

THÚY HÀ

Emagazine