Ông Putin tin tưởng ông Assad sẽ giành chiến thắng nếu bầu cử ở Syria

Kim Ngân

17:35 30/12/2015

BizLIVE -
Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự tin tưởng rằng nếu như tham gia bầu cử Tổng thống thì ông Bashar Assad sẽ giành chiến thắng.

Ông Putin tin tưởng ông Assad sẽ giành chiến thắng nếu bầu cử ở Syria

Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Nga.

Trong quá trình cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm 15 tháng 12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đòi để nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad tham gia cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào năm 2017, hãng Bloomberg dẫn nguồn riêng quen thuộc với tình hình cho biết/
Theo thông tin của hãng này, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự tin tưởng rằng nếu như tham gia bầu cử Tổng thống thì ông Bashar Assad sẽ giành chiến thắng.
Đáng chú ý là Ngoại trưởng Mỹ không đồng ý với lập trường của nguyên thủ quốc gia Nga, ông John Kerry tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu tiến hành hoạch định các quy tắc bỏ phiếu, theo đó sẽ giảm thiểu cơ may của ông Assad với chiến thắng tiềm năng.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva không phản đối sự tham gia vào tiến trình chính trị của các phe nhóm đối lập Syria đang nhận  hỗ trợ từ một số quốc gia vùng Vịnh và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chỉ trong trường hợp họ ngừng chiến sự.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga, Putin

Emagazine