Ông Putin tiết lộ chi phí cho chiến dịch quân sự ở Syria

Công Minh

07:00 18/03/2016

BizLIVE - Chiến dịch quân sự ở Syria đòi hỏi những chi phí nhất định. Tuy nhiên, hầu hết chi phí đó là dự trữ của Bộ quốc phòng, vào khoảng 33 tỷ rúp, Sputnik dẫn lời ông Putin cho biết.

Ông Putin tiết lộ chi phí cho chiến dịch quân sự ở Syria

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov.

"Tất nhiên, chiến dịch quân sự ở Syria đòi hỏi những chi phí nhất định. Tuy nhiên, hầu hết chi phí đó là dự trữ của Bộ quốc phòng, vào khoảng 33 tỷ rúp - nằm trong ngân sách của Bộ năm 2015 để thực hiện các cuộc diễn tập quân sự và huấn luyện chiến đấu", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Năm, khi ông phát biểu tại lễ trao giải tại điện Kremlin.
"Chúng tôi chỉ đơn giản là chuyển hướng các nguồn lực đó vào việc đảm bảo hoạt động của nhóm quân ở Syria. Và có lẽ, chưa từng có ai phát minh ra một cách hiệu quả hơn để đào tạo, rèn luyện kỹ năng chiến đấu trên thực tế như vậy", nhà lãnh đạo Nga nói.
Hôm 17/3, theo Sputnik, Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng, về cơ bản, lực lượng không quân Nga ở Syria đã đảo ngược tình hình trong việc giải quyết vấn đề khủng bố tại Syria.
"Những hành động này về cơ bản đã thay đổi tình hình. Chúng ta đã tiến hành rất nhiều công việc để củng cố chính quyền hợp pháp và quy chế nhà nước của Syria", ông Putin nhấn mạnh.

CÔNG MINH

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ