Ông Putin ra điều kiện để giải quyết xung đột ở Donbass

Thúy Hà

05:30 19/07/2015

BizLIVE -
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với các nhà lãnh đạo của "Bộ tứ Normandie" Ukraine, Pháp và Đức về giải quyết xung đột ở Donbass.

Ông Putin ra điều kiện để giải quyết xung đột ở Donbass

Sputnik/ Alexey Nikolskiy

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với các nhà lãnh đạo của "Bộ tứ Normandie" Ukraine, Pháp và Đức về giải quyết xung đột ở Donbass, Sputnik đưa tin.
Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với các nhà lãnh đạo Ukraine, Pháp và Đức đêm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng điều kiện quan trọng để giải quyết xung đột ở Donbass là tiến hành đối thoại trực tiếp giữa Kiev và đại diện của Donetsk và Lugansk, kể cả đối thoại trong Nhóm Liên lạc.
Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên của các nhà lãnh đạo trong hình thức "bộ tứ" kể từ hồi tháng Tư, và theo tư liệu của Điện Kremlin, đã tiến hành theo sáng kiến ​​của phía Đức.
"Ông Putin một lần nữa nhấn mạnh rằng điều kiện quan trọng nhất để giải quyết xung đột là thu xếp cuộc đối thoại trực tiếp của chính quyền Kiev với các đại diện của Donetsk và Lugansk, kể cả trong khuôn khổ Nhóm Liên lạc", thông báo từ Điện Kremlin cho biết.
Lần trước, cuộc nói chuyện qua điện thoại của bốn nhà lãnh đạo, bàn về việc giải quyết tình hình miền đông Ukraine, đã diễn ra vào ngày 30 tháng Tư năm nay.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện