Ông Putin nói với châu Âu “Nga không để bụng và sẵn sàng hợp tác”

Thúy Hà

21:28 17/06/2016

BizLIVE - Nga sẵn sàng đáp ứng châu Âu, nhưng đó "không thể là chuyện chỉ dẫn bóng vào một khung thành," Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại diễn đàn SPIEF.

Ông Putin nói với châu Âu “Nga không để bụng và sẵn sàng hợp tác”

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga sẵn sàng đáp ứng châu Âu, nhưng đó "không thể là chuyện chỉ dẫn bóng vào một khung thành," Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại diễn đàn SPIEF. Ông kêu gọi lấy lại sự tin cậy trong quan hệ Nga-châu Âu, Sputnik cho biết.
Nga không phải là người khởi xướng "sự đổ vỡ, bất hoà và các vấn đề hôm nay", áp dụng các biện pháp trừng phạt, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định tại diễn đàn SPIEF.
"Tất cả các động thái của chúng tôi đã và vẫn sẽ mang tính phản ứng. Nhưng chúng tôi, nói nôm na là không để bụng và sẵn sàng đáp ứng các đối tác châu Âu," ông nhấn mạnh.
Ông Putin kêu gọi Liên minh châu Âu khôi phục lại quan hệ với Nga. "Chúng ta cần lấy lại lòng tin trong quan hệ Nga-châu Âu và để khôi phục lại mức độ hợp tác", ông nói.
Ông Putin lưu ý rằng, nền kinh tế Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang đi vào quỹ đạo tăng trưởng:
"Trên thực tế chúng tôi đã vượt qua suy thoái kinh tế và đã tạo ra những điều kiện cơ bản để đi vào quỹ đạo tăng trưởng, đã đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát đã giảm đi đáng kể," người đứng đầu nhà nước Nga cho biết.
Theo ông Putin, nền kinh tế Nga không chỉ thích nghi hoàn toàn với điều kiện mới, mà còn đã tìm cách tạo ra những lợi thế nhất định. "Nền kinh tế Nga đã giành được lợi thế cạnh tranh nhờ chế độ tỷ giá đồng tiền quốc gia điều hành linh hoạt", ông Putin nói.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

Emagazine