Ông Putin nói về Syria: “Chúng tôi không vẫy đuôi” với Mỹ

Thúy Hà

00:29 20/12/2015

BizLIVE -
Nói về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow dễ dàng làm việc với người đứng đầu Syria Bashar al-Assad, còn với Hoa Kỳ thì “chúng tôi không vẫy đuôi và không thay đổi quan điểm.”

Ông Putin nói về Syria: “Chúng tôi không vẫy đuôi” với Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nói về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow dễ dàng làm việc với người đứng đầu Syria Bashar al-Assad, còn với Hoa Kỳ thì “chúng tôi không vẫy đuôi và không thay đổi quan điểm”, Sputnik cho biết.
"Ví dụ như trong cuộc khủng hoảng Syria, chúng tôi có thể dễ dàng làm việc với Tổng thống Assad, và cả với phía Mỹ. Mới đây tôi đã nói về điều này với Tổng thống Obama và bạn bè của chúng tôi từ Saudi Arabia, từ các nước Ả Rập khác," ông Putin nói trong bộ tài liệu "Trật tự thế giới" của Vladimir Solovyov, một đoạn trích của phim đã được phát sóng trên kênh truyền hình "Nước Nga 1" hôm thứ Bảy.
"Tại sao lại dễ dàng? Chúng tôi không vẫy đuôi và không thay đổi quan điểm," Tổng thống Nga cho biết.
Theo ông, Liên bang Nga nêu rõ quan điểm của mình về việc giải quyết Syria.
"Đầu tiên chúng tôi hỏi mọi người: Có đồng ý hoặc không đồng ý. Về nguyên tắc, tất cả đã nói “có” với các thông số giải quyết cơ bản. Đến khi đó, chúng tôi đã xây dựng quan điểm của mình trên những yếu tố chung và chấp nhận được, chúng tôi không cần phải nhảy nhót từ bên này qua bên kia như con bọ chét bị thắt thòng lọng," ông Putin cho biết.

THÚY HÀ

Từ khóa: Nga, Syria, Mỹ

Emagazine