Ông Putin: Nga ủng hộ cả quân đội Assad và phe đối lập để tiêu diệt IS

Kim Ngân

06:37 13/01/2016

BizLIVE - Tại Sochi, Tổng thống Vladimir Putin đã gặp lãnh đạo báo Đức Bild là Kai Dieckmann và Phó tổng biên tập Nikolaus Blome.

Ông Putin: Nga ủng hộ cả quân đội Assad và phe đối lập để tiêu diệt IS

Sputnik/ Aleksey Nikolskyi

Tại Sochi, Tổng thống Vladimir Putin đã gặp lãnh đạo báo Đức Bild là Kai Dieckmann và Phó tổng biên tập Nikolaus Blome, Sputnik cho biết.
 Trong phần thứ hai của cuộc đàm đạo, các nhà báo đã dành nhiều quan tâm cho tình hình Syria, triển vọng khắc phục xung đột bằng hoạt động của Không lực Nga.
Ông Vladimir Putin đã lưu ý các nhà báo Đức rằng hiện nay Nga đang phối hợp không chỉ với chính giới Damascus mà còn hợp tác với các đại diện phe đối lập Syria, kể cả trong đấu tranh vũ trang chống lại bọn khủng bố.
"Các vị đã nói về chuyện chúng tôi không kích vào đâu và giáng đòn như thế nào, còn bây giờ nói về ông Assad như là đồng minh của chúng tôi. Thế quí vị có biết rằng chúng tôi ủng hộ hoạt động chiến sự của phe đối lập vũ trang chiến đấu chống IS? Lực lượng vũ trang đối lập với ông Assad cũng đang chiến đấu chống IS.
Trong đó chúng tôi nhất trí với họ về nỗ lực chung và dành sự ủng hộ bằng những đòn đánh của Không lực chúng tôi cho các chiến dịch tấn công của họ trên những phần mặt trận khác nhau. Ở đây là chuyện nói về hàng trăm nghìn người có vũ trang đang giao tranh với IS. Chúng tôi ủng hộ cả quân đội của ông Assad cũng như phe đối lập vũ trang. Một số nhân vật trong số họ đã công khai tuyên bố về chuyện này, còn số khác chọn cách im lặng, nhưng công việc vẫn đang được xúc tiến", Tổng thống Nga Putin tuyên bố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Putin, IS, Nga