Ông Putin: Nga sẽ không để bị lôi kéo vào chạy đua vũ trang

Thúy Hà

12:57 14/05/2016

BizLIVE - Nga sẽ không để bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang, chúng tôi sẽ làm việc một cách cẩn trọng với các kế hoạch, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Ông Putin: Nga sẽ không để bị lôi kéo vào chạy đua vũ trang

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga sẽ không để bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang, chúng tôi sẽ làm việc một cách cẩn trọng với các kế hoạch, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố - theo Sputnik.
"Cùng với việc bố trí hệ thống Aegis trên biển, mà trong trường hợp này là ở Địa Trung Hải, các trạm radar ở Roumania, sau đó các cứ điểm khu vực ở Ba Lan - tất cả đó là những bước đi bổ sung làm chao đảo hệ thống an ninh quốc tế và bắt đầu  một cuộc chạy đua vũ trang mới. Như chúng tôi và các quý vị đã nói, chúng ta sẽ không để bị lôi kéo vào  cuộc chạy đua này, chúng ta sẽ đi con đường của mình,  chúng ta sẽ làm việc cẩn trọng,  không vượt quá  kế hoạch tài chính về tái vũ trang quân đội và hải quân mà chúng ta đã vạch ra và đã khởi động vài năm trước đây", ông Putin nói tại cuộc họp với các nhà quân sự.
"Nhưng chúng ta sẽ chỉnh sửa kế hoạch để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ đang nổi lên đe dọa an ninh của Nga", Tổng Tư lệnh tối cao nói thêm.
Nga đang thi hành tất cả để gìn giữ sự cân bằng lực lượng chiến lược và không cho phát sinh xung đột quân sự quy mô lớn, Tổng thống Vladimir Putin kết luận.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ