Ông Putin: “Nga đã vượt khỏi thoái trào kinh tế”

Kim Ngân

14:18 17/06/2016

BizLIVE - Nga thực tế đã vượt qua được cơn sa sút kinh tế, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc họp với các thành viên Hội đồng chuyên gia quốc tế của Quỹ Nga về đầu tư trực tiếp và những đại diện hàng đầu của cộng đồng đầu tư quốc tế.

Ông Putin: “Nga đã vượt khỏi thoái trào kinh tế”

Sputnik/ Mikhail Klementiev.

Nga thực tế đã vượt qua được cơn sa sút kinh tế, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc họp với các thành viên Hội đồng chuyên gia quốc tế của Quỹ Nga về đầu tư trực tiếp và những đại diện hàng đầu của cộng đồng đầu tư quốc tế, Sputnik đưa tin.
"Chúng tôi thực tế đã vượt qua khỏi thoái trào kinh tế, tạo lập được những điều kiện cơ bản để tiến vào quỹ đạo tăng trưởng, đạt thành công đảm bảo duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, giảm bớt lạm phát rõ rệt", ông Putin nhận định.
Nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh rằng, bất chấp những khó khăn khách quan, Liên bang Nga đã không hạn chế lưu thông vốn tư bản và sẽ không sửa soạn làm như vậy. Ông Putin nói thêm rằng thị trường Nga vẫn là cởi mở nhất trong số các thị trường đang phát triển.
"Nền kinh tế nước nhà đã thích nghi được với những điều kiện mới. Hơn nữa, Nga đã nhận được ưu thế cạnh tranh nhờ kết quả thi hành chính sách linh hoạt với tỷ giá đồng tiền quốc gia", Tổng thống Nga Putin kết luận.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, putin

Emagazine