Ông Putin nêu lý do quan hệ Nga-Mỹ tệ đi

Thúy Hà

11:42 17/10/2016

BizLIVE - Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đã thay đổi vì những nỗ lực của một bên hòng áp đặt quan điểm của họ trên toàn thế giới. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Ông Putin nêu lý do quan hệ Nga-Mỹ tệ đi

Sputnik/ Alexei Druzhinin

Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đã thay đổi vì những nỗ lực của một bên hòng áp đặt quan điểm của họ trên toàn thế giới. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh BRICS, Sputnik đưa tin.
"Phải chăng quý vị cho rằng vì Syria mà chúng tôi thay đổi quan hệ với Hoa Kỳ? Không, không phải vì Syria, và là vì những nỗ lực của một bên nhằm ràng buộc cả thế giới vào quyết định riêng của họ", ông giải thích.
Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng sau cuộc bầu cử bầu Tổng thống tại Hoa Kỳ sẽ có cơ may khôi phục quan hệ giữa Moscow và Washington.
Tổng thống Nga nhận xét rằng trong bối cảnh nhièu vấn đề nội bộ chưa giải quyết được của đất nước, người ta "đã phải dùng đến thủ pháp hệ thống đánh lạc hướng chú ý của cử tri khỏi những vấn đề trong nước, và ở trường hợp này, chúng ta đang chứng kiến phương pháp như vậy".
"Làm điều đó như thế nào? Thí dụ, tạo lập hình ảnh kẻ thù và hô hào đoàn kết dân tộc trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù đó. Trong trường hợp với Nga càng thu hút hơn, và theo cái nhìn của tôi, hiện giờ người ta đang dùng chiêu thức này. Đáng tiếc là xuất phát từ những vấn đề tồn tại trong nước mà vật hy sinh lại là mối quan hệ Nga-Mỹ, bởi nó phá hủy quan hệ quốc tế nói chung", ông Putin đánh giá.
Khi được hỏi về khả năng nới lỏng biện pháp trừng phạt, Tổng thống Nga trả lời ngắn gọn dứt khoát: "Mặc xác nó".

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ, Syria, Putin

BizLIVE Gặp gỡ