Ông Putin nặng lời với Kiev, nhưng tin triển vọng Ukraine sẽ “tích cực”

Thúy Hà

07:15 19/08/2015

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng, những phức tạp ở Ukraine sẽ kết thúc, đất nước sẽ đối phó với các vấn đề và xây dựng một tương lai mới cùng Nga, Sputnik đưa tin

Ông Putin nặng lời với Kiev, nhưng tin triển vọng Ukraine sẽ “tích cực”

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng, những phức tạp ở Ukraine sẽ kết thúc, đất nước sẽ đối phó với các vấn đề và xây dựng một tương lai mới cùng Nga, Sputnik đưa tin.
Đề cập đến tình hình ở nước láng giềng tại cuộc gặp gỡ các đại diện cộng đồng xã hội và dân tộc Crimea, Tổng thống Nga tin vào những điều tích cực. "Tôi chắc rằng, bất chấp tất cả những khó khăn hiện nay, tình hình Ukraine rồi sẽ phục hồi, Ukraine sẽ phát triển tích cực," ông nhấn mạnh.
"Tôi nghĩ, người Ukraine và người Nga cùng là một dân tộc," ông Putin nói.
Tổng thống Nga nhận định, Ukraine "sẽ từ bỏ thực tế đáng xấu hổ mà chúng ta thấy hôm nay, cụ thể đó là đặt cả một quốc gia lớn của châu Âu dưới sự quản lý từ bên ngoài, bằng việc cho phép công dân nước ngoài chiếm giữ các vị trí chủ chốt trong chính phủ và khu vực". "Tôi nghĩ rằng, đây là những điều nhục nhã đối với người Ukraine", ông Putin nói.
"Chắc chắn, những điều này sẽ nhận được sự đánh giá của người dân Ukraine, nguyên thủ Nga nhận định, Ukraine sẽ bình phục và phát triển tích cực, cùng với Nga xây dựng tương lai của mình."
"Có 5 triệu người Tatar đang sống ở Nga, 3 triệu người Ukraine, chưa kể người tạm cư và những ai được coi là công dân Ukraine. Những người như vậy ở chỗ chúng ta bây giờ cũng đã có khoảng 3 triệu, phần lớn họ là đàn ông tuổi gọi nhập ngũ," ông Putin nói.
Theo Tổng thống, có thể hiểu vì lý do gì những người như vậy đã đến Nga. Ở đây, không ai cản trở họ tìm việc làm. "Chúng ta đang thông qua các quyết định cho phép tự do hóa tối đa hoạt động lưu trú của công dân Ukraine trên lãnh thổ Nga," Tổng thống nhắc nhở.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine