Ông Putin: Mỹ chi cho quân sự nhiều nhất, nhưng lại đổ lỗi xâm lược cho Nga

Vương Tiến

00:42 07/06/2015

BizLIVE - Nga trang bị vũ khí trong mức độ hạn chế, đủ đảm bảo an ninh quốc gia, trong khi chi tiêu quân sự của Hoa Kỳ lớn hơn so với tất cả các nước trên thế giới gộp lại.

Ông Putin: Mỹ chi cho quân sự nhiều nhất, nhưng lại đổ lỗi xâm lược cho Nga

Tổng thống Nga Putin trong buổi trả lời phỏng vấn tờ báo Ý Il Corriere della Sera. Ảnh Sputnik/ Alexey Nikolskiy

Đó là nhận định do Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu ra khi trả lời phỏng vấn của tờ Il Corriere della Sera trước thềm chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga đến Italy.
"Chi tiêu quân sự của Hoa Kỳ lớn hơn chi tiêu quân sự của tất cả các nước trên thế giới cộng lại. Tổng chi tiêu quân sự của các nước NATO lớn hơn gấp 10 lần, xin hãy lưu ý, lớn hơn gấp 10 lần, so với chi tiêu quân sự của Liên bang Nga", ông Putin nhấn mạnh và nói thêm rằng Nga hầu như không có căn cứ ở nước ngoài.
"Còn bây giờ các vị hãy thử đăng trên mặt báo một tấm bản đồ thế giới, có ghi địa điểm các căn cứ quân sự Mỹ trên toàn thế giới, và quí vị sẽ thấy ngay sự khác biệt", Tổng thống Nga nói.
Ông Putin cũng nhắc nhở rằng Hoa Kỳ đã đơn phương rút khỏi Hiệp ước về phòng thủ tên lửa, mà theo quan điểm của phía Nga, đó là động thái phá hoại an ninh quốc tế.
"Tất cả những gì chúng tôi làm chỉ đơn thuần là đáp lại mối đe dọa nẩy sinh nhắm vào chúng tôi. Trong đó chúng tôi làm hoàn toàn trong phạm vi và quy mô hạn chế, chỉ đủ đảm bảo an ninh của nước Nga", ông Putin khẳng định.

VƯƠNG TIẾN

BizLIVE - Gặp gỡ