Ông Putin: Lệnh trừng phạt Phương Tây tác động đến kinh tế Nga ra sao?

Minh Anh

23:22 12/10/2016

BizLIVE - Ảnh hưởng của lệnh trừng phạt của Phương Tây đối với kinh tế Nga trước hết thể hiện trong việc hạn chế tiếp cận công nghệ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Ông Putin: Lệnh trừng phạt Phương Tây tác động đến kinh tế Nga ra sao?

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik/Alexei Druzhini

Chúng tôi thường lặp lại một điều như một câu thần chú rằng: Những cái gọi là biện pháp trừng phạt lừng danh không có ảnh hưởng lắm đối với chúng tôi. Có ảnh hưởng, và trước hết tôi nhìn thấy nguy cơ trong hạn chế chuyển giao công nghệ", Sputnik dẫn lời ông Putin nói tại phiên họp toàn thể của diễn đàn " Nước Nga đang gọi" cho biết.
Ông nhấn mạnh: điều này "gây bất lợi không chỉ cho kinh tế Nga mà cả nền kinh tế thế giới nói chung, bởi vì nền kinh tế Nga dĩ nhiên là một khu vực quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu".
"Vì vậy, những người đã làm điều đó, cuối cùng cũng làm hại bản thân. Nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi, tất nhiên, sẽ vượt qua điều này", người đứng đầu nhà nướcNga nói thêm.
Cũng trong bài phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng: Liên bang Nga trong những năm gần đây đã đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô bền vững, bằng chứng là kể cả tỷ lệ lạm phát.
Dự kiến tổng kết năm 2016, lạm phát ở mức thấp lịch sử và dưới 6%.

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ