Ông Putin lên tiếng sau vụ Bộ Quốc phòng Tajikistan bị tấn công

Thúy Hà

06:40 07/09/2015

BizLIVE - Ngày thứ Bảy, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo Tajikistan Emomali Rahmon và gọi các sự kiện xảy ra ở nước này là nỗ lực hòng phá hoại sự ổn định.

Ông Putin lên tiếng sau vụ Bộ Quốc phòng Tajikistan bị tấn công

Sputnik/ Aleksey Nikolskyi

Ngày thứ Bảy, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo Tajikistan Emomali Rahmon và gọi các sự kiện xảy ra ở nước này là nỗ lực hòng phá hoại sự ổn định, theo Kênh truyền hình 1 trích dẫn ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí Tổng thống Nga.
"Nhà lãnh đạo Nga đã đánh giá các sự kiện ở nước Cộng hòa như một nỗ lực làm mất ổn định tình hình nội bộ trong nước và bày tỏ sự ủng hộ của ông với ban lãnh đạo Tajikistan. Các ông Putin và Rakhmon đã hẹn một cuộc họp riêng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh CSTO tại Dushanbe ngày 15 tháng Chín tới," Kênh 1 của Nga đưa tin.
Trước đó, theo Sputnik, Bộ Nội vụ Tajikistan thông báo đã xảy ra các vụ tấn công vũ trang ở Dushanbe và thành phố Vahdat. Một số nhân viên Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Tajikistan thiệt mạng và bị thương.
Theo nhà chức trách, cuộc tấn công do cựu Thứ trưởng Quốc phòng Abduhalim Nazarzoda chủ mưu, người này bị tổng thống sa thải vào hôm thứ Sáu với lý do "đã phạm tội".

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ