“Ông Putin lại qua mặt phương Tây”

Thúy Hà

14:12 06/06/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thu hút được các nước Trung Đông vào phạm vi trường ảnh hưởng của Nga và phương Tây chẳng thể làm gì để chống lại. Đó là nhận xét của Al Arabiya.

“Ông Putin lại qua mặt phương Tây”

Tổng thống Nga Vladimir Putin -Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thu hút được các nước Trung Đông vào phạm vi trường ảnh hưởng của Nga và phương Tây chẳng thể làm gì để chống lại. Đó là nhận xét của Al Arabiya, Sputnik tường thuật.
Theo quan điểm của tác giả bài viết, bây giờ phân bố các lực lượng trong cuộc xung đột Libya rất giống với những gì từng có ở Syria. Tại Tripoli có Chính phủ đồng thuận quốc gia Libya được các nước phương Tây hỗ trợ. Tuy nhiên bây giờ, hóa ra cơ cấu này đang thực tế là trên bờ vực tan rã.
Đồng thời ở thành phố Tobruk bầu ra "Nghị viện của Libya" ngày càng chịu nhiều ảnh hưởng của Tướng Haftorah. Ông này kiểm soát miền đông đất nước, và có sự ủng hộ của Nga.
Như thông báo của Russia Today dẫn nguồn từ Al Arabiya, Nga đang giúp ông Haftarah tạo lập các cơ cấu quốc gia ngang hàng với thứ đã lập ở miền tây đất nước. Chắc là qua một thời gian tướng Haftarah sẽ kiểm soát được toàn bộ Libya.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ