Ông Putin ký luật về bố trí vô thời hạn không quân Nga đồn trú tại Syria

Thúy Hà

23:46 14/10/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Matxcơva và Damascus về bố trí nhóm máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tại Syria.

Ông Putin ký luật về bố trí vô thời hạn không quân Nga đồn trú tại Syria

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Matxcơva và Damascus về bố trí nhóm máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tại Syria, Sputnik dẫn thông báo của cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết.
"Đạo luật Liên bang phê chuẩn thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Ả Rập Syria về việc bố trí nhóm quân thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ của Liên bang Nga trên lãnh thổ Cộng hoà Ả Rập Syria, đã được ký kết tại Damascus ngày 26 tháng Tám năm 2015", thông cáo cho biết.
Điện Kremlin lưu ý rằng tài liệu quy định các điều kiện về sự hiện diện của quân nhân Nga ở Syria. Cụ thể, trong thỏa thuận này nói rằng nhóm không quân Nga bố trí trong nước là thể theo yêu cầu của Damascus và triển khai tại sân bay Hmeymim, phi trường này cùng với cơ sở hạ tầng sẵn có là dành cho Liên bang Nga sử dụng miễn phí.
Trước đó, ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang đã cho biết rằng thỏa thuận với Syria không nhằm chống lại các nước thứ ba và mang tính chất phòng thủ.
Còn ông Viktor Ozerov Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thì đánh giá việc bố trí nhóm không quân là "đóng góp cụ thể" của Nga trong nỗ lực để ổn định tình hình Syria.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga, Mỹ, Putin

BizLIVE Gặp gỡ