Ông Putin kể về những khoảnh khắc gay cấn nhất trong đời tổng thống

Mạnh Cường

18:23 21/04/2015

BizLIVE -

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những khoảnh khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước Nga, theo Sputnik News.

Ông Putin kể về những khoảnh khắc gay cấn nhất trong đời tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik/ Mikhail Klimentiev

"Điều này, tất nhiên, là những hành vi khủng khiếp của chủ nghĩa khủng bố. Đó là Beslan, là Trung tâm Dubrovka", ông Putin nói trong bộ phim "Tổng thống" của Vladimir Solovyov, sẽ phát sóng vào ngày 26 tháng Tư trên kênh truyền hình "Nước Nga 1" để kỷ niệm 15 năm ông Putin làm Tổng thống Nga.
"Điều dễ hiểu là trách nhiệm này lớn lao như thế nào. Tôi quyết định rằng không có sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải đi đến cùng", người đứng đầu nhà nước Nga cho biết, và được hãng tin RIA Novosti trích dẫn lại.
Ngày 1 tháng Chín năm 2004, tại Beslan, Bắc Ossetia-Alania, nhóm khủng bố hơn 30 người do Rasul Khachbarov đứng đầu đã chiếm trường trung học số 1 và bắt giữ 1.128 người làm con tin, chủ yếu là trẻ em.
Chúng nhốt các con tin trong ba ngày tại phòng tập thể dục của trường mà không hề có thức ăn và nước uống. Vụ khủng bố đã khiến 335 thiệt mạng, trong đó có 318 con tin, gồm 186 trẻ em.
Trước đó, từ ngày 23 đến 26 tháng 10 năm 2002, nhóm chiến binh vũ trang do Movsar Barayev chỉ huy đã bắt giữ khán giả vở nhạc kịch "Nord-Ost" làm con tin tại Nhà Văn hóa của Công ty cổ phần "Nhà máy vòng bi Moskva". Tổng số con tin bị bọn khủng bố giam giữ trong vụ này là hơn 900 người.

MẠNH CƯỜNG

Emagazine