Ông Putin gặp cựu Tổng thống Pháp thảo luận về tình hình thế giới

Kim ngân

06:19 30/10/2015

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất vui được thảo luận với cựu nguyên thủ Pháp Nicolas Sarkozy về các sự kiện ở châu Âu và thế giới cũng như về quan hệ song phương Nga-Pháp.

Ông Putin gặp cựu Tổng thống Pháp thảo luận về tình hình thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Nicolas Sarkozy

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất vui được thảo luận với cựu nguyên thủ Pháp Nicolas Sarkozy về các sự kiện ở châu Âu và thế giới cũng như về quan hệ song phương Nga-Pháp, Sputnik đưa tin.
"Chúng ta đã lâu không gặp nhau, cả năm trời. Trong thời gian đó đã xảy ra rất nhiều sự kiện ở cả châu Âu và trên thế giới, cũng như trong mối quan hệ song phương của chúng ta. Tôi rất vui mừng  được gặp anh và có cơ hội để nói về tất cả những vấn đề này", ông Putin nói trong cuộc gặp với ông Sarkozy vào thứ Năm.
Tổng thống Putin cũng chúc mừng ông Sarkozy với buổi thuyết trình thành công ở Moscow và hỏi đùa rằng bây giờ phải gọi ông như thế nào: như một cựu tổng thống hay một vị tiến sĩ khoa học.
Sáng 29/10, ông Sarkozy đã thuyết trình tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow, đại học trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, và nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: vladimir putin, nga