Ông Putin dọa trả đũa hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Âu châu

Kim ngân

00:00 29/05/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sẽ có hành động đáp trả đối với hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở  châu Âu.

Ông Putin dọa trả đũa hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Âu châu

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời các nhà báo trong một buổi họp báo chung sau cuộc gặp tại Athens, ngày 27 tháng 5 năm 2016.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sẽ có hành động đáp trả đối với hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu, VOA đưa tin.
Phát biểu hôm thứ 6 trong lúc đi thăm Hy Lạp, ông Putin nói ông sẽ phải đáp trả sau khi Hoa Kỳ bố trí hệ thống phòng thủ phi đạn ở Romania và Ba Lan.
Tuy chỉ trích hệ thống của Mỹ đe dọa an ninh của Nga, ông Putin không cho biết chi tiết về sự đáp trả mà chỉ nói rằng Nga không hành động trước mà chỉ phản ứng lại trước hành động của Mỹ.
Ông nói “Tôi muốn tái khẳng định đó là những biện pháp đáp trả, chứ chúng tôi không hành động trước.”
Washington chưa bình luận về phát biểu của ông Putin.
Cơ sở lá chắn tên lửa Deveselu ở Romania đã bắt đầu hoạt động trong tháng này, và mặc dù Hoa Kỳ và liên minh NATO nhiều lần nói rằng hệ thống này hoàn toàn có tính chất phòng vệ, Tổng thống Putin nói những tên lửa đó có thể được chuyển đổi một cách dễ dàng để trở thành những vũ khí tấn công.
Nhà lãnh đạo Nga đang thực hiện chuyến viếng thăm Hy Lạp trong hai ngày.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

Emagazine