Ông Putin: Điều tra vụ tai nạn máy bay ở Ai Cập đã gần hoàn tất

Kim Ngân

16:56 16/11/2015

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nghiên cứu các dữ liệu về vụ tai nạn máy bay A321 đang gần hoàn tất.

Ông Putin: Điều tra vụ tai nạn máy bay ở Ai Cập đã gần hoàn tất

Sputnik/ Maksim Grigoriev/ТАСС/POOL

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nghiên cứu các dữ liệu về vụ tai nạn máy bay A321 đang gần hoàn tất, theo RIA Novosti.
"Chúng ta đang ở giai đoạn cuối cùng nghiên cứu tài liệu", ông Putin nói tại cuộc gặp với Thủ tướng Ý Matteo Renzi bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Antalya.
Dự thảo tuyên bố của hội nghị thượng đỉnh G20 có đề cập đến dự định của các nhà lãnh đạo thế giới cùng nhau tăng cường an ninh hàng không.
Trước đó, người đứng đầu văn phòng tổng thống Nga, ông Sergei Ivanov tỏ ý hoài nghi rằng kết quả cuộc điều tra vụ tai nạn sẽ kịp công bố trong năm 2015.
Trong khi đó, Vương quốc Anh quyết định tăng cường các biện pháp an ninh hàng không sau vụ tai nạn máy bay A321 của Nga ở Ai Cập, có khả năng do nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) gây ra, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.
"Chính phủ có kế hoạch thay đổi cách tiếp cận đối với an ninh hàng không sau vụ máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập. Chúng tôi cho rằng máy bay đã bị rơi do bom phát nổ, và có xác suất cao là nhóm "Nhà nước Hồi giáo" liên quan đến vụ này," tuyên bố phát hành đêm thứ Hai cho biết.
Sáng ngày 31 tháng 10 chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia bay từ Sharm El Sheikh đến St Petersburg bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập. Trên tàu có 217 hành khách và 7 người trong phi hành đoàn đều đã thiệt mạng.
 

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine