Ông Putin đề nghị “không chính trị hóa thể thao” lên Liên Hợp Quốc

Lê Hằng

14:28 22/10/2015

BizLIVE -

Tại diễn đàn đặc biệt lần thứ I của Hiệp hội Olympic thế giới, diễn ra tại Moscow, nguyên tắc tách hẳn thể thao ra khỏi chính trị đã được chính Tổng thống Nga đề xuất lên Liên Hợp Quốc.

Ông Putin đề nghị “không chính trị hóa thể thao” lên Liên Hợp Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik/ Alexei Druzhinin

Diễn đàn này đã được phát sóng trực tuyến trên kênh truyền hình "Nước Nga 24". Tại Diễn đàn, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng tôi xét thấy cần thiết để phát triển và thông qua nghị quyết riêng của Liên Hiệp Quốc, để nêu lên nguyên tắc dứt khoát chống chính trị hóa thể thao."
"Chúng tôi tuân thủ nghiêm chỉnh Hiến chương Olympic, nêu một cách rõ ràng về việc không thể sử dụng vận động viên vào các mục đích chính trị. Chúng tôi nhất quán ủng hộ của luận điểm "Tách thể thao ra khỏi chính trị",  Tổng thống Nga cho biết.
Trong những năm gần đây, các vụ bê bối không có liên quan đến thể thao đã gây chấn động trong nhiều liên đoàn thể thao. Vụ lớn nhất là trong FIFA.
Các thế lực chính trị lớn với Hoa Kỳ đã tìm cách can thiệp vào bóng đá và muốn đưa Hoàng tử Ali Bin Al-Hussein của Jordan vào làm Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá thế giới. Ông Blatter bị buộc phải rời khỏi FIFA, nhưng ông đã không làm việc đó.

LÊ HẰNG

BizLIVE - Gặp gỡ