Ông Putin đã “dạy một bài học” cho các cường quốc Phương Tây

Vương Tiến

03:36 02/04/2016

BizLIVE - Nước Nga do Tổng thống Vladimir Putin lãnh đạo đã "dạy một bài học" cho các cường quốc phương Tây khi tạo cơ hội giải phóng Palmira ở Syria và bảo vệ các cộng đồng tôn giáo thiểu số Syria trước nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS).

Ông Putin đã “dạy một bài học” cho các cường quốc Phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik/Sergey Guneevв

Nhà báo Ivan Ryufol của tờ báo Le Figaro (Pháp) bày tỏ quan điểm.
"Cảm ơn ai đây? Cảm ơn Putin", tác giả viết.
Theo ông, nhờ những cuộc không kích của Nga nhằm vào vị trí IS, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng thành công Palmira.
Bài báo trên Le Figaro cũng nói rằng, Nga đã trở thành người chiến thắng khi tạo cơ hội giải phóng thành phố cổ.
Tờ báo cũng nói thêm: "Chiến thắng này "bộc lộ sự yếu kém của Mỹ và các đồng minh người Pháp."
"Người Nga chẳng cần nhiều lời để chỉ ra kẻ thù của thế giới Thiên chúa giáo, kẻ đáng bị tiêu diệt. Khi (tổng thống Pháp) Holland nói về "tiêu diệt IS", ông ấy đã không thuyết phục tới mức làm IS nổi giận, hứa với ông ấy ngày tận thế và giữ lời hứa",  tác giả của tờ báo viết.
Lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” hôm nay cùng với quân chính phủ Syria giải phóng hoàn toàn thành Palmyra cổ xưa khỏi ách chiếm đóng của các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".
Ông cũng nhấn mạnh rằng chiến thắng này sẽ không thể có được nếu thiếu sự hỗ trợ của Nga và Tổng thống Vladimir Putin.
"Giành được chiến thắng này, chúng tôi xin cảm tạ Tổng thống Putin đã giúp đất nước và quân đội chúng tôi, không như các nước khác chỉ hỗ trợ bọn khủng bố. Xin thay mặt Chính phủ và nhân dân nước chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn to lớn. Chúng tôi rất kính trọng và yêu mến nhân dân Nga", vị chỉ huy quân sự Syria tuyên bố.

VƯƠNG TIẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine