Ông Putin chỉ thị không lực Nga tăng cường không kích vào Syria

Kim Ngân

00:00 18/11/2015

BizLIVE -
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tăng cường đòn tấn công của không quân Nga vào Syria, Sputnik đưa tin.

Ông Putin chỉ thị không lực Nga tăng cường không kích vào Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tăng cường đòn tấn công của không quân Nga vào Syria, Sputnik đưa tin.
"Các hoạt động quân sự của không quân Nga tại Syria không chỉ đơn giản là phải tiếp tục, mà cần được tăng cường để các tội phạm nhận ra rằng sự trừng phạt là không thể tránh khỏi", Tổng thống Nga nói tại cuộc họp được tổ chức vào cuối ngày thứ Hai.
Tại phiên họp, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga, ông Alexander Bortnikov cho biết nguyên nhân máy bay A321 của Nga gặp tai nạn rơi ở Ai Cập là do bị tấn công khủng bố.
Trước đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ nhật đã đồng ý cần phải có một tiến trình chuyển tiếp chính trị do Syria dẫn đầu, những cuộc đàm phán do Liên Hiệp Quốc làm trung gian điều giải và một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài bốn năm ở quốc gia Trung Đông này.
Theo VOA, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau trong 35 phút tại thành phố Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ bên lề hội nghị thượng đỉnh kinh tế G20. Nhà Trắng gọi đó là một "cuộc thảo luận mang tính xây dựng," một sự thay đổi so với những phát biểu thường có tính đối kháng của hai nhà lãnh đạo tại những hội nghị thế giới khác. Cố vấn đối ngoại của ông Putin, Yuri Ushakov, cho biết nhà lãnh đạo Nga đã có "cuộc nói chuyện khá chi tiết" với ông Obama.
Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama và Tổng thống Putin "ghi nhận tiến bộ ngoại giao" đã đạt được trong những tuần gần đây trong cuộc hội đàm tại Vienna. Đồng thời, ông Obama hoan nghênh "những nỗ lực của tất cả các quốc gia" chống lại những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo ở Syria và "ghi nhận tầm quan trọng của những nỗ lực quân sự của Nga tại Syria tập trung" vào Nhà nước Hồi giáo.

KIM NGÂN

BizLIVE Gặp gỡ