Ông Putin cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng cho quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ”

Thúy Hà

06:45 25/11/2015

BizLIVE -
Tổng thống Nga Putin cho rằng sự cố với Su-24 gây hậu quả nghiêm trọng cho quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, Sputnik đưa tin.

Ông Putin cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng cho quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ”

FP 2015/ Ihlas News Agency.

Thảm kịch với chiếc máy bay Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho mối quan hệ giữa Moscow và Ankara, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
"Sự kiện bi thảm này sẽ có hậu quả nghiêm trọng đối với quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi luôn luôn đối xử Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đơn thuần là với một láng giềng gần gũi, mà còn như với một quốc gia thân thiết. Tôi không biết những gì xảy ra hôm nay cần cho ai, dù sao chăng nữa trong mọi trường hợp cũng không phải là cần cho chúng tôi", ông Putin nói trong cuộc gặp Quốc vương Jordan Abdullah II.
"Thay vì nhanh chóng thiết lập tiếp xúc với chúng tôi, thì như chúng tôi được biết, phía Thổ Nhĩ Kỳ lại yêu cầu các đối tác NATO của họ thảo luận về vấn đề này, làm như thể chúng tôi đã hạ máy bay của họ, chứ không phải là họ bắn rơi máy bay của chúng tôi", Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Ngày thứ Ba, chiếc máy bay Su-24 của Nga đã rơi ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng chiếc máy bay này bị bắn hạ bởi tên lửa loại "không đối không"  phóng từ máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ, và chiếc Su-24 rơi trên lãnh thổ Syria, cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 4 km.
Nhưng theo BBC, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thì nói rằng các chiến đấu cơ F-16 của nước này đã bắn rơi chiếc máy bay sau khi cảnh báo phi hành đoàn gồm 2 phi công của chiếc phi cơ Nga nhiều lần rằng nó vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
Hai phi công đã nhảy dù ra ngoài trước khi chiếc phi cơ đâm xuống tỉnh Latakia, nhưng những người nổi dậy Syria nói rằng ít nhất một phi công đã chết.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ