Ông Peskov: Nga sắp công bố thu nhập và chi tiêu của ông Putin

Mạnh Cường

00:40 15/04/2015

BizLIVE - Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng các số liệu về thu nhập và chi tiêu của người đứng đầu đất nước Vladimir Putin và của các nhân viên Điện Kremlin sẽ được công bố vào giữa tuần này, Interfax đưa tin.

Ông Peskov: Nga sắp công bố thu nhập và chi tiêu của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Pressa

"Các tờ khai sẽ được công bố khoảng ngày 16 tháng Tư, xung quanh ngày đó",- ông Peskov nói.
Hôm 01 tháng Tư, phát ngôn viên tổng thống Liên Bang Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố ông Putin và các nhân viên chính quyền Điện Kremlin đã nộp tờ khai thu nhập cá nhân cho năm 2014.
Trước đó, độc giả tạp chí Time của Mỹ đã bầu chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng đầu bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng nhất hành tinh.
Cuộc bình chọn kết thúc vào tối thứ Sáu, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 4. Theo tòa soạn, danh sách sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 4.
Tổng thống Nga đứng đầu bảng xếp hạng, đạt 6,9% số phiếu bầu. Đức Đạt Lai Lạt Ma chiếm thứ 7 và được 1,7% số phiếu, Tổng thống Barack Obama ở vị trí thứ 11 với 1,4%. Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận được 0,9% số phiếu bầu và chỉ xếp thứ 25, sau Tổng thống Syria Bashar Assad và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Trong tháng 11 năm 2014, ông Vladimir Putin đã từng năm thứ hai liên tiếp dẫn đầu danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Mỹ Forbes bình chọn.

MẠNH CƯỜNG

Emagazine