Ông Obama và ông Erdogan nhất trí về tăng cường hợp tác chống IS

Thúy Hà

18:08 04/01/2017

BizLIVE - Trong một cuộc điện thoại, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thống nhất về sự hợp tác giữa hai nước chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Ông Obama và ông Erdogan nhất trí về tăng cường hợp tác chống IS

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cuộc điện thoại, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thống nhất về sự hợp tác giữa hai nước chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest cho biết hôm thứ Tư.
"Ông Obama đã hoan nghênh những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng làm việc với các bên đối đầu trong khu vực để đạt thỏa thuận ngừng bắn toàn quốc ở Syria và đàm phán chính trị trở lại giữa chế độ Syria và phe đối lập," thông báo cho biết.
Thông báo nhấn mạnh rằng, hai bên "đã ghi nhận sự tiến bộ trong hoạt động của liên minh quốc tế chống IS ở Iraq và Syria, nhất trí về sự cần thiết tiếp tục và tăng cường hợp tác giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ."
Theo ông Ernest, Tổng thống Obama cũng "bày tỏ lời chia buồn về cái chết của nhiều nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố dã man tại hộp đêm ở Istanbul ngày 31 tháng 12 năm 2016".

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ