Ông Obama và Erdogan thảo luận 80 phút về khả năng xâm nhập vào Syria

Kim Ngân

23:00 21/02/2016

BizLIVE -
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc nói chuyện điện thoại suốt 80 phút.

Ông Obama và Erdogan thảo luận 80 phút về khả năng xâm nhập vào Syria

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc nói chuyện điện thoại suốt 80 phút, Sputnik của Nga cho biết.
Được biết, nhà lãnh đạo  Mỹ đã cố gắng thuyết phục Erdogan kiềm chế trong cuộc xung đột với Syria.
Trong cuộc nói chuyện, ông Obama nhấn mạnh rằng người Kurd Syria không nên chiếm nhiều lãnh thổ hơn. Nhưng đồng thời, - như thông tin của phóng viên Trung Đông Patrick Cockburn của tờ The Independent, Washington sẽ không bỏ rơi người Kurd Syria vì Ankara. Như vậy, ông Obama vẫn không để lôi kéo Hoa Kỳ tham gia vào xung đột trực tiếp, bất kể  áp lực từ phía Erdogan.
Theo quan điểm của tác giả bài báo, xung đột Syria đã lên đến đỉnh điểm. Lực lượng vũ trang Syria với sự hỗ trợ của Không quân Nga đã tấn công đạt hiệu quả  tại tỉnh Aleppo, tiến lên miền bắc về phía giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Cùng trong thời gian này, trên lãnh thổ diễn ra cuộc giao tranh của người Kurd Syria, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ chặn các nguồn cung cấp của chiến binh IS và những nhóm cực đoan khác.

KIM NGÂN

Từ khóa: Syria, Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ