Ông Obama thề dồn IS “vào đường cùng” sau vụ khủng bố ở Brussels

Kim Ngân

07:54 23/03/2016

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Barack Obama có một phút im lặng tưởng nhớ nạn nhân Brussels khi ông dự một trận bóng chày trong chuyến thăm đang diễn ra ở Havana. Đồng thời, ông Obama nói liên quân do Mỹ dẫn đầu sẽ dồn IS "vào đường cùng" tại Iraq và Syria

Ông Obama thề dồn IS “vào đường cùng” sau vụ khủng bố ở Brussels

Hiện trường vụ nổ ở Bỉ - BBC.

Tổng thống Mỹ Barack Obama có một phút im lặng tưởng nhớ nạn nhân Brussels khi ông dự một trận bóng chày trong chuyến thăm đang diễn ra ở Havana. Đồng thời, ông Obama nói liên quân do Mỹ dẫn đầu sẽ dồn IS "vào đường cùng" tại Iraq và Syria, BBC tường thuật.
Trước đó, trong một thông điện phát đi, Nhà Trắng cho viết Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gửi tin tỏ sự ủng hộ người dân Brussels. "Chúng ta có thể và chúng ta sẽ đánh bại những kẻ đe dọa tới an toàn, an ninh của người dân trên toàn thế giới".
Trong diễn biến mới nhất, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nói nhóm này đứng đằng sau các vụ tấn công, theo thông cáo đăng trên trang tin Amaq có liên hệ với IS.
Còn phía cảnh sát Bỉ đã công bố hình ảnh ba nghi phạm gây ra các vụ nổ ở Sân bay Zaventem Brussels.
Hai người đàn ông mặc đồ màu đen được cho rằng đã tiến hành các vụ đánh bom tự sát. Trong khi đó người đàn ông mặc đồ màu trắng vẫn đang trốn chạy.
Cả hai người mặc đồ đen trông như đang mang găng một bên tay trái. Nhiều người cho rằng họ muốn che giấu thiết bị kích nổ.
Bức ảnh đã vô tình bị rò rỉ trên mạng xã hội bởi cảnh sát Bỉ. Sau đó nhà chức trách xác nhận tính xác thực của nó, theo truyền thông địa phương.

KIM NGÂN

BizLIVE - Gặp gỡ