Ông Medvedev: Nga cần giảm đáng kể chi ngân sách

Kim Ngân

06:24 17/01/2016

BizLIVE - Chính quyền Liên bang Nga sẽ phải cắt giảm đáng kể các khoản chi ngân sách liên bang năm 2016, từ chối một số dự án, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết.

Ông Medvedev: Nga cần giảm đáng kể chi ngân sách

khoản chi ngân sách liên bang năm 2016, từ chối một số dự án, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Chính quyền Liên bang Nga sẽ phải cắt giảm đáng kể các khoản chi ngân sách liên bang năm 2016, từ chối một số dự án, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết tại cuộc họp bàn việc thực hiện ngân sách năm nay - Sputnik cho biết.
"Chúng ta sẽ xem xét những khoản chi nào cần phải thu hẹp, rất tiếc là lúc này sẽ cắt giảm đáng kể chứ không như chúng ta từng làm gần đây. Một số dự án chúng ta sẽ buộc phải từ chối, hoặc hoãn lại," Thủ tướng cho biết và nói thêm rằng, ông đã chỉ thị các bộ ngành thực hiện đề xuất giảm chi phí và bộ máy nhân sự.
Hôm thứ Tư tuần này, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đã thông báo việc Chính phủ quyết định tối ưu hóa ngân sách, đến giữa tháng Giêng các bộ ngành cần chuẩn bị và trình bày đề xuất với Bộ Tài chính về việc giảm 10% chi phí. Đề xuất điều chỉnh ngân sách Liên bang Nga năm 2016 cần được hoàn thành vào cuối quý I.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ