Ông Lukashenko: “Belarus sẽ vai kề vai với Nga”

Thúy Hà

20:28 01/05/2015

BizLIVE - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tuyên bố rằng đất nước ông không ngả về phương Tây và sẽ luôn luôn là đồng minh của Nga.

Ông Lukashenko: “Belarus sẽ vai kề vai với Nga”
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tuyên bố rằng đất nước ông không ngả về phương Tây và sẽ luôn luôn là đồng minh của Nga, Sputnik đưa tin.

“Chúng ta đã ở cùng bên Nga và sẽ luôn luôn thế”, ông Lukashenko nói ở Minsk trong thông điệp gửi đến toàn dân và Quốc hội đất nước.

Theo ông Lukashenko, Belarus đã công khai tuyên bố với các quốc gia phương Tây về lập trường của mình, hãng RIA Novosti đưa tin.

“Thưa các ông, các vị phải biết rằng: lỡ như có chuyện gì đó xảy ra - chúng tôi sẽ vai kề vai với nước Nga, đó là đồng minh của chúng tôi”, Tổng thống Lukashenko kể về cuộc nói chuyện của ông với các nhà ngoại giao phương Tây.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố điện Kremlin có thái độ hiểu biết với mong muốn của Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko kỷ niệm Lễ Chiến thắng 9 tháng Năm ở Minsk chứ không phải ở Moscow.

"Người đồng minh thân cận nhất của chúng tôi, tổng thống Belarus, sẽ hiện diện trong cuộc duyệt binh tương tự ở Minsk", hãng Interfax dẫn lời ông Peskov cho biết.

THÚY HÀ