Ông Lavrov tố nước ngoài can thiệp thô bạo vào Macedonia

Thúy Hà

07:38 22/05/2015

BizLIVE - Nga lo ngại trước diễn biến sự kiện ở Macedonia và cho rằng những gì đang xảy ra ở nước này là do sự điều khiển từ bên ngoài.

Ông Lavrov tố nước ngoài can thiệp thô bạo vào Macedonia

AP Photo/ Boris Grdanoski.

Nga lo ngại trước diễn biến sự kiện ở Macedonia và cho rằng những gì đang xảy ra ở nước này là do sự điều khiển từ bên ngoài. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Sputnik đưa tin.

"Thực tế đó khiến chúng tôi lo ngại. Các sự kiện Macedonia thể hiện sự điều khiển khá thô bạo từ bên ngoài. Người ta cố gắng đổ lỗi cho chính phủ Gruevski là thiếu năng lực trong chuyện không thực hiện nghĩa vụ cam kết trước cư dân và nhiều điều khác nữa", Bộ trưởng Nga cho biết khi ông phát biểu trong khuôn khổ "Giờ chính phủ" tại Hội đồng Liên bang.

Trước đó, tờ Sputnik của Nga đưa tin Thủ tướng Nikola Gruevski bị cáo buộc vi phạm dân chủ, tham nhũng và nghe lén bất hợp pháp.

Nhưng trong thực tế, "tội lỗi" của ông đơn giản là không muốn cắt đứt quan hệ với Nga và sẵn sàng ủng hộ dự án xuất khẩu khí đốt của Nga qua "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", đường ống sẽ bỏ qua Ukraine, tờ báo Nga bình luận.

Cũng theo cáo buộc của Sputnik, phương Tây đang cố gắng thực hiện tại Macedonia một kịch bản từng được thử nghiệm thành công ở Ukraine, nơi mà Tổng thống hợp pháp Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng Hai năm 2014, sau khi ông hoãn ký thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu Âu.

Bây giờ có thế lực lại muốn loại bỏ thủ tướng Nikola Gruevski. Ông bị Gruevski cáo buộc ủng hộ chính sách của Nga, được cho là đang nỗ lực giành ảnh hưởng trong khu vực Balkan.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ