Ông Lavrov: Phương Tây quá sai lầm khi cho rằng Assad không có vị thế ở Syria

KIm Ngân

06:36 15/09/2015

BizLIVE - Trả lời cho câu hỏi liệu phương Tây có sẵn sàng nghe đề xuất của Nga về khắc phục tình hình Syria, Bộ trưởng Sergei Lavrov nhận xét: "Tôi nghĩ  họ đều nghe rõ”.

Ông Lavrov: Phương Tây quá sai lầm khi cho rằng Assad không có vị thế ở Syria

Tổng thống Syria Bashar Assad - AP Photo/ SANA

Với quan điểm cho rằng Tổng thống Syria Bashar Assad không có chỗ đứng trong tương lai đất nước, các chính trị gia phương Tây đang tự dồn mình vào góc bí bởi có lẽ họ sợ phải thay đổi lập trường và mất thể diện, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong chương trình "Thời sự Chủ nhật" trên kênh Một.
Trả lời cho câu hỏi liệu phương Tây có sẵn sàng nghe đề xuất của Nga về khắc phục tình hình Syria, Bộ trưởng Sergei Lavrov nhận xét: "Tôi nghĩ  họ đều nghe rõ”, Sputnik tường thuật.
"Đơn giản là vì mấy năm trước đây họ toàn nhấn mạnh thái quá nội dung thay đổi chế độ ở Syria, và do vậy bây giờ thành ra khó thay đổi lập trường. Có lẽ họ sợ mất thể diện.  Nhiều chính trị gia phương Tây đang nhìn xem các cử tri tiếp nhận hành động này hay cử chỉ khác của họ ra sao. Mà họ thì đã tự dồn mình vào góc bí khi tuyên cáo: “Bashar al-Assad không có chỗ đứng trong đất nước Syria tương lai, chúng tôi sẽ không ngồi chung hàng và không có bất cứ điều gì chung với ông ta”. Đây là sai lầm lớn đối với các chính trị gia này”,  người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhận xét.

KIM NGÂN

BizLIVE - Gặp gỡ