Ông Lavrov: Nga và Mỹ dần “trở lại quan hệ bình thường”

Thúy Hà

05:25 03/06/2015

BizLIVE - Mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Hoa Kỳ không thể gọi là "đợt tái khởi động mới”. Đó y là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Bloomberg.

Ông Lavrov: Nga và Mỹ dần “trở lại quan hệ bình thường”

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Hoa Kỳ không thể gọi là "đợt tái khởi động mới”. Đó y là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Bloomberg, Sputnik đưa tin.

"Tái khởi động" do Ngoại trưởng Hillary Clinton và chính quyền Tổng thống Barack Obama nghĩ ra, chứ không phải là phát minh của chúng tôi - ông Sergei Lavrov nói. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với ông George W. Bush, nhưng điều đó không phản ánh trong thực tế hợp tác”.

"Cùng với ban lãnh đạo của Tổng thống Obama đã tạo lập Ủy ban hợp tác song phương trực thuộc Tổng thống, sau đó tất cả đã ngừng lại", Bộ trưởng Sergei Lavrov khái quát.

"Tôi là người thực tế, các Tổng thống nói chuyện qua điện thoại, chúng tôi hợp tác ở những nơi mà lợi ích  trùng hợp… Tôi không thể gọi đó là "tái khởi động mới”, mà chắc đó là quá trình "trở lại quan hệ bình thường", ông Lavrov nói.
 
Theo lời ông, tiếp xúc giữa các nhà lãnh đạo mang tính chất thực dụng.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine