Ông Lavrov: Nga sẽ tấn công nếu quân IS rút lui từ Mosul sang Syria

Kim Ngân

04:00 19/10/2016

BizLIVE - Nga sẽ đưa ra quyết định quân sự và chính trị trong trường hợp chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) rút lui từ Mosul Iraq sang Syria. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ông Lavrov: Nga sẽ tấn công nếu quân IS rút lui từ Mosul sang Syria

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik.

Nga sẽ đưa ra quyết định quân sự và chính trị trong trường hợp chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) rút lui từ Mosul Iraq sang Syria. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Sputnik đưa tin.
"Hành lang từ Mosul vẫn còn duy trì, tạo ra những rủi ro là chiến binh IS từ Iraq sẽ lọt đến Syria. Tất nhiên, chúng tôi sẽ đánh giá tình hình và đưa ra quyết định, cả về chính trị và quân sự, nếu điều đó xảy ra và nếu có các nhóm chiến binh IS khác tới Syria, nơi nhóm quân chúng tôi đang làm việc theo yêu cầu của chính phủ hợp pháp",ông Lavrov cho biết tại cuộc họp báo ở Moskva.
Ông Lavrov cũng gọi việc ngừng các chuyến bay của không quân Nga và không quân Syria ở khu vực Aleppo là cử chỉ thiện chí.
Theo BBC, khoảng 30.000 quân thân chính phủ tham gia chiến dịch tấn công IS nhằm lấy lại Mosul, Iraq. Trong lúc đó, khoảng 4.000 chiến binh người Kurd cố gắng di tản các ngôi làng phía Đông Mosul để quân đội có thể tiến vào.
Nhân sự Chiến dịch Đặc biệt của Hoa Kỳ cũng đang tư vấn cho các lực lượng mặt đất. Lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ của Iraq dự kiến sẽ tham gia trong những ngày tới.
Ước tính phía IS có từ 4.000 - 8.000 chiến binh đang phòng thủ quanh thành phố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE Gặp gỡ